Ngày đăng

Hướng dẫn nấu cơm ngon – Tủ cơm công nghiệp

Kính chào quý khách!
Trước tiên chúng tôi xin chân thành cảm ơn và gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới Quý khách hàng!
Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn bạn cách nấu cơm với tủ cơm công nghiệp sao cho ngon.

– Bước 1: Rất quan trọng đổ nước vào bể đúng định mức.
– Bước 2: Vo gạo và cho gạo vào khay vừa đủ với số khối lượng của khay là từ 3,8kg đến 4kg ( không cho nhiều hơn 4kg nhé bạn) sau đó cho nước vào khay vừa đủ (tùy từng loại gạo ưa nhiều nước hay ít nước, định mức nước ít hơn 1 chút so với khi bạn nấu cơm với nồi cơm điện).
– Bước 3: Đóng kín cửa và bật Gas hoặc Điện sau đó chờ từ khoảng 40 phút thì duy trì nhiệt độ của tủ cơm ở mức 100 độ ( Tủ gas thì giảm lửa, tủ điện thì chú ý tạm tắt đi 1 lúc).
– Bước 4: Khi duy trì tủ được 100 độ đến khoảng 60 phút thì mở tủ ( lưu ý: khi mở tủ phải tắt Gas hoặc Điện và mở từ từ đứng xa cánh tủ ra tránh bị bỏng hơi ) sau đó đánh tơi cơm nên nếu thấy hơi khô thì tưới thêm chút nước nóng múc từ bể đốt luôn.
– Bước 5: đóng tủ và đun tiếp 30 phút nữa thì bỏ ra ăn 🙂 ( nếu hấp lại cơm cũ thì làm từ bước 4 )
-Một số lưu ý khi sử dụng:
– Bể nước phải luôn luôn có nước trước khi sử dụng.
– Khi mở tủ phải tắt gas hoặc điện sau đó mở từ từ và đứng xa tủ vừa đủ tầm tay.

Cám ơn quý khách! Chúc quý khách ngon miệng!

Ngày đăng

Nguyên lý hoạt động của tủ cơm công nghiệp

Nguyên lý hoạt động như sau:
– Sản phẩm Tủ cơm công nghiệp được hoạt động với nguyên lý là đun sôi nước tạo hơi để làm chín gạo hoặc thực phẩm. Qua đó làm cơm, thực phẩm chín đều, ngon và nhanh hơn so với phương pháp truyền thống. Đặc biệt, sản phẩm cơm sau khi nấu không bị cháy, không bị nhão, hạt gạo chín đều, giữ được màu sắc và hàm lượng dinh dưỡng của hạt gạo.

Quy trình lắp đặt, vận hành Tủ cơm công nghiệp như sau:
1. Đầu tiên bạn đặt tủ nấu cơm vào một vị trí cố định, rồi đấu đường cấp nước cho tủ cơm (đường cấp chịu nhiệt). Sau đó bạn lắp đường ống cung cấp nhiên liệu.
2. Trước khi nấu bạn phải sơ chế gạo và thực phẩm. Đối với gạo, bạn vo sạch, để ráo nước, sau đó đổ vào các khay. Chú ý, không nên nén gạo quá chặt, điều này sẽ làm cho gạo không chín đều. Đối với thực phẩm, không nên nén, chất đống mà nên dàn đều trong khay.
3. Tiến hành đẩy các khay vào theo các rãnh của tủ đã được thiết kế định vị sẵn rồi đóng tủ bằng tay khóa.
4. Trước khi bật nguồn cấp nhiệt yêu cầu phải kiểm tra kỹ đảm bảo rằng tủ đã được khóa kỹ và đường cấp nước đã mở. Sau đó, tiến hành bật nguồn cung cấp năng lượng. Trong khi tủ đang nấu tuyệt đối không được mở cửa tủ đột ngột, không sờ vào thành tủ, điều này rất dễ gây bỏng cho người sử dụng.
5. Trong khi bạn có thời gian làm việc khác thì ở trong tủ, buồng đốt bắt đầu hoạt động, nước được đun sôi, tỏa hơi đi khắp tủ để làm chín gạo và thực phẩm. Đặc biệt, cần chú ý, trong quá trình tủ nấu cơm đang hoạt động, tuyệt đối không được mở cửa tủ đột ngột, không sờ vào thành tủ, điều này rất dễ gây bỏng cho người sử dụng.
6. Kết thúc thời gian nấu, trước khi mở tủ lấy cơm hoặc thực phẩm, ta phải tắt nguồn cấp nhiệt. Ngoài ra, khi mở cửa tủ, không đứng về phía cửa mở để tránh hơi nóng phả ra. Mở tủ từ từ để hơi nóng tản ra tránh bị bỏng.
7. Sau khi đã sử dụng ta nên vệ sinh tủ, quét sạch những hạt cơm, thực phẩm rơi vãi và làm sạch các khay để sử dụng lần sau.
8. Chúc quý vị có sự lựa chọn thông minh cho sản phẩm của mình..

Ngày đăng

Hướng dẫn vệ sinh chậu rửa inox đúng cách an toàn cho sức khỏe

Chậu rửa inox. Vệ sinh chậu rửa inox đúng cách không những đảm bảo an toàn sức khỏe cho gia đình bạn mà còn làm tăng tuổi thọ của sản phẩm.

Vệ sinh chậu rửa inox đúng cách

Chậu rửa Inox là một trong những sản phẩm được bày bán và sử dụng phổ biến ở các gia đình, từ thành thị đến nông thôn. Tiện lợi, nhẹ và đẹp là một trong những đặc trưng của chậu rửa Inox. Tuy nhiên, để cho sản phẩm luôn được bền, bóng đẹp thì người tiêu dùng nên có cách bảo quản hợp lý, tạo độ bền cao khi sử dụng.

Đọc tiếp…

Ngày đăng

Cách làm sạch đồ inox hiệu quả

Khi vệ sinh nhà cửa việc giữ cho đồ dùng inox luôn sạch và sáng bóng không hề khó nhưng không phải bà nội trợ nào cũng làm được và thực hiện đúng cách.

Inox được biết đến là một kim loại không bị ăn mòn và gỉ sét, luôn giữ được vẻ sáng bóng. Inox là chất liệu phổ biến được lựa chọn cho phòng bếp và phòng tắm hoặc hành lang.

Đọc tiếp…